It’s here

Tôi không có ý định dịch hết cả một đống chữ  như vậy, nhưng ít ra, thấy nó rất thú vị … cũng nên “tóm lược” lại một vài ý chính chứ nhỉ :)) LoL

Thứ nhất, đối với những người nào đọc được tiếng Anh thì không phải bàn tới, nhưng nói cho các bạn biết: người ta không phải đơn thuần làm ra chức năng đó vì người ta … rãnh đâu ( LoL)

Thứ hai, dành cho những người … dở tiêng anh hơn một chút và đọc cái thứ nhất mà không hiểu gì. Thì trang cái link chỗ “It’s here” nó là thế này.

Like a Post? Well Then, “Like” It!

Nó là bài review cho chức năng, tuy nói mới nhưng mà cũng không mới của wordpress, đó là button Like!

Các bạn đã từng để ý đến cái cái nút Like! có hình ngôi sao nằm cùng dòng xám xám với My account trên đầu trang blog chưa?

Phải chính là nó đấy!

Nếu bạn thấy thích một bài viết nào đấy, bạn có thể chọn nó … để tỏ lòng ngưỡng mộ của bạn chẳng hạn =)) (mặc dù đôi khi chỉ cần bấm Rate và comment là đủ rồi.)

Tuy nhiên chức năng này được làm ra cách đây đã mấy thàng rồi, nhưng xem ra … người Việt Nam của chúng ta “không thích” sử dụng nó cho lằm (cũng không biết tại sao =)) nó có gì bất tiện chăng?)

Và thế là nút like có ngôi sao vàng ở dưới mỗi bài viết ra đời. =)) Khi bạn đã từng chọn nút like! có ngôi sao xám ở bên trên, thì tên àh không Avatar của blog bạn sẽ “vinh dự” được xuất hiện ở đó ^^ (dĩ nhiên đưa con trỏ vào sẽ hiện lên tên của bạn, đừng lo bị khuyết danh ;)) kaka)

Sau này thì có thể nhấn vào cái nút vàng đó thì được rồi =)) Và tôi tự hỏi vì sao họ thêm chức năng liệt kê này?

Có lẽ thứ nhất là để người dùng chú ý đến chức năng Like! (nó tương tự như bookmark ấy) và thứ hai, chắc là để cổ động tinh thần cho người viết bài =)).

Nói giỡn thôi.

Nhưng thật sự động lực cho những người viết bài là đến từ người đọc.

Thữ hỏi một bài viết đơn thuần viết ra cấp thông tin cho người đọc, mà không ai đọc thì người ta viết ra để làm gì =)) Cho nên tốt nhất, nếu sau này muốn có cái để đọc, thì nên tự giác một chút.

Hoặc Rate (đánh giá) chất lượng cho người ta, hoặc comment (khen chê) tùy ý, còn không … vừa tiện để sau này lấy ra khoe (rủ rê)  bạn bè, mà vừa để lại “danh … tự” (biết đâu đó là cách tự “lăng xê” ké trên blog người khác cho mình) thì nên chọn nút Like! =))

Thế thôi! Thấy wordpress ra nhiều chức năng cũng hay hay, nhưng nghĩ nhiều người lười đọc, ít quan tâm đến nó cũng thấy phí phạm cho nên viết cái bài này.

Hy vọng mọi người thích nó! Enjoy it!

Bye bye!

Advertisements