Editor: Dạ Hồ.

Đệ nhất chương.

Ánh nến yếu ớt, trong đêm tối theo gió mà nhẹ nhàng chập chờn không rõ quang ảnh. Trong cung điện thâm sâu hoa lệ cẩm đoạn(*), ở trên giường, là hai thân thể xích lõa đang quấn lấy nhau.

Lệ Đào trước khi bồi thị, đã đem thân thoa đầy hương du, loại hương du này mùi thơm ngào ngạt, nghe thấy hương thơm phản lên, sẽ khiến lòng người trương cao sắc dục. Thân thể hắn tiêm gầy trắng mịn, thoa hương du lên da thịt càng căng tự hồ như muốn vỡ toang, mà hắn biết, vóc người hắn biết bao nhiêu mỵ, bởi thế mới nữu động(*) vòng eo mà cầu hoan. Cũng bởi, mỗi lần hắn nữu động cầu hoan, làn tóc dày, dài như con thác đen tuyền phất rối, cứ thế tôn lên làn da càng thêm trắng như tuyết. Khiến mỗi nam nhân cũng phải hận vì không thể lập tức mà có thân thể hắn được, rồi cứ thế trong phong tình mà say mê hắn.

Nhưng hắn, chỉ cần nắm bắt cơ hội tốt ngàn năm khó gặp này trong tay, là hầu hạ cho nam nhân trước mắt này cao hứng, là có thể hưởng vinh hoa phú quý cả đời.

Hầu hạ nam nhân này lại không phải nhất kiện khổ sai sự, chỉ là nhìn hắn hùng củ củ, khí ngang ngang (*), không giận khí thế tự uy, cùng dung mạo tuấn mỹ khó bàn, mà gắn bó lâu cũng nhịn không được nữa, ngực nhảy loạn, thiếu chút đã mê say. Từng trải nam nhân như hắn cũng đã sớm không kịp đợi được ôm lấy.

Hắn mị công mị thái (*) lúc này hoàn toàn không phải giả cách, mà xuất tự đáy chân tâm, nếu có thể như vậy mà để nam tử ôm lấy một lần, nhất định là chuyện vui không tả xiết.

“Hoàng thượng … thỉnh người …” Hắn xuất giọng thanh mị gọi, dường như đủ để làm người ta cốt tô nhục nhuyễn(*), chỉ khác là, Hoàng Long Lạc bỗng nhiên đem hắn đẩy xuống giường, làm hắn một trận thất kinh.

Lúc đó Hoàng Long Lạc cũng đã xuống giường, lướt nhẹ đáp lên người ngoại y, hiển nhiên không luyến lưu chút gì ôn tồn ban nãy. Lệ Đào không cách nào tin tưởng nỗi, biểu hiện mới rồi hoàn toàn rất tốt a, Hoàng thượng không có thể nào không hài lòng mới đúng, hắn lắp bắp hỏi ra miệng.

“Hoàng thượng, có vấn đề gì sao? Lệ Đào hầu hạ không được tốt a?”

Được xưng là Hoàng thượng, nam nhân mày kiếm (*) dâng lên, lập tức tản ra một luồng sát khí không thể tưởng, vừa tôn nghiêm vừa mãnh liệt vô cùng, xem ra như vừa tà mà lại chính. Đôi mắt băng hàn làm Lệ Đào toàn thân không nhịn được phát run. Này nam nhân tuấn mỹ khó tả vừa nhìn lại lạnh lùng đến thế, phản phất trong chốc lát dường như phật trở thành tà khí yêu ma, nhưng là luồng tà yêu đẹp đẽ khiến tim hắn cơ hồ văng ra ngoài.

Mà Hoàng Long Lạc, căn bản là không có trả lời hắn, tựa như ở trong mắt hắn, Lệ Đào chẳng qua là sa trần (cát bụi) như tồn tại là vi bất túc đạo (*) thôi, nên khả dĩ không đáng để hắn nói câu nào.

“Đức Long, thắp đèn … ”

“Vâng, Hoàng thượng.”

Ngoài cửa kia truyền đến lão công công ứng thanh kinh hoàng khiếp sợ, hắn vốn cho là nhượng Hoàng thượng nếm thử lạc thú bất đồng, sẽ làm Hoàng thượng hoan hỷ hơn, cho nên đi tìm kinh thành nam sủng danh tiếng tiến vào cung bồi thị, nhưng xem ra thì ngược lại hắn lại lộng xảo thành chuyên (*), làm Hoàng thượng tâm tình càng thêm hỏng bét.

Hoàng thượng lúc ấy viết lên giấy mấy tên đại quan, lạnh lùng hạ lệnh: ” Đem những người này toàn bộ cho ta gọi vào ngự thư phòng, trẫm chỉ chờ nửa khắc.”

Hắn liền trong lòng kêu khổ, vì nghĩ cũng biết Hoàng thượng lại muốn hỏi chuyện gì. Hoàng thượng này tính tình vốn hỷ nộ vô bất hình vu sắc, chỉ là qua hai năm lại biến ra âm trầm. Sau âm trầm quá, bất luận chuyện gì cũng có thể chọc cho hắn thốt nhiên giận dữ. Nhất là lúc “cái người kia” vừa li khai triều đình, lúc đó không khí quả nhiên thực là kinh khủng a.

Lúc ấy hắn giận đến bạo khiêu như sấm, đại phát lôi đình, bất kể ai nhìn cũng đều xanh xám sắc mặt, cũng đều cả khí cũng không dám hít thở nhiều một chút, sợ Hoàng thượng hỏa nộ khó tiêu, vạ ngay họa sự ngoài y muốn.

Bởi thế Đức Long hai năm ấy, quả thực là cầm mạng mà hậu hạ hắn a, tùy nhiên lúc nào đầu cũng có thể rơi xuống đất, thực là nguy hiểm.

Hoàng thượng tính tình thì cũng không ai liệu chuẩn(*), dù sao là do tâm cơ sâu đậm quá đi, căn bản là nhìn không ra, chân chính trong lòng hắn nghĩ cái gì. Đức Long thân thể run rẩy, muốn đem chuyện kéo dài tới sáng ngày mai, nói không chừng tức giận của người sẽ chỉ còn lại một ít, mọi người trong lòng cũng sẽ dễ chịu hơn. Hắn mới nhỏ giọng hồi bẩm:

“Hoàng thượng, giờ đã là nửa đêm, cho nên … cho nên … chờ ngày mai lâm triều hẵng lưu bọn họ lại, rồi cùng bàn luận …”

Hoàng Long Lạc thanh âm băng lạnh ngắt lời Đức long, căn bản là nghe không được hắn nói nhảm, kế trì hoãn hắn Hoàng Long Lạc lại không hề biết sao.

“Trẫm này là quân lâm thiên hạ, quân vương còn chưa ngủ, bọn họ thì ngủ cái gì?” lại lạnh lùng: ” Đem bọn họ tới cho trẫm, nửa khắc không tới, trẫm liền cho bọn hắn cáo lão hoàn hương, một người cũng không được lưu lại kinh thành hưởng phúc.”

“Thưa …vâng.”

Đức Long không dám nói nữa, vội vàng lui ra gọi người.

Bên trong ngự thư phòng không khí trầm mặc, những người này trong triều đình , đọa một cước cả chính cục sẽ liền biến động, chính là cao quan quý trụ lúc này đang người người tự nguy đây, vẻ mặt u ám, ngay cả thoại cũng không dám nói nhiều một câu.

“Lam tề người đâu!? Người đang ở đâu!?”

Không ai dám trả lời. Hoàng Long Lạc vỗ án rống giận:

“Các ngươi này là đám người dong lục (*) vô dụng, trẫm giữ đám phế vật các ngươi lại làm gì? Tìm người tìm hai năm vẫn thạch trầm biển rộng, các ngươi là có thể hay không thể làm được?”

“Hoàng thượng bớt giận.” Thân thể Thượng thư run rẩy, thanh âm thô ách kiến nghị:” Lão thần tuy có tung mật thám đi tìm tướng quân, nhưng dù sao cũng là biển người mờ mịt, không thuận để tìm, không bằng ta dán cáo thị, bắt người toàn thiên hạ làm mật thám của ta, khởi lai tìm kiếm nhất định nhanh hơn nhiều.”

Hoàng Long Lạc nghiến răng căm giận Thượng thư:

” Sau đó, để toàn người trong thiên hạ cũng biết, triều đình ta đông chinh hải tặc, bắc thảo bắc man, tây bình tây di chính là đệ nhất công thần, đệ nhất mãnh tướng, vậy mà nửa đêm trốn chạy, đem cả tế nhuyễn đi, ngay cả quan viên cũng không thể ngờ, bách tính lại có thể tưởng được hay sao? Lại tưởng triều đình ngu muội, cho nên thiên hạ hữu năng chi sĩ (người tài) cũng không muốn làm quan.”

Phó Tương đã sớm căm hận Lam Tề từ lâu,hận không thể thừa cơ hãm hại được, cũng không phải thời thế này xuất ra một Lam Tề, thì nhi tử hắn vũ dũng há không thể đứng đầu hay sao. Hắn thừa cơ liền sàm tấu:

“Lam tướng quân tự bỏ quan vị, rõ ràng là đào quan, nếu không bắt trở về trị tội, chẳng phải là không cách nào hiển xuất uy nghi của hoàng thượng, thần cho rằng phải tầm nã hắn trị tội thật nặng nề.”

Hoàng Long Lạc lạnh nhạt cười, hắn khởi có nhìn không ra Phó Tương “trong hồ lô là bán thuốc gì”, hắn hai câu liền khắc biết được người này tâm tư gian hiểm, vô kế khả thi.

“Sau đó để bách tính nghi luận, trẫm tuổi còn trẻ đã ham mê tru diệt công thần sao?”

Phó Tương lập tức cấm khẩu, không dám nói nữa.

“Giam Ngự sử, Lam Tề song thân phụ mẫu đã qua đời, nhà hắn lại vừa truyền lại độc nhất một người, lại không thân thích, ngươi là thế bá của Lam Tề, cũng vì thế mà là người thân nhất, theo lý ngươi nên biết hắn ở đâu chứ.”

Hoàng thượng đem hai tròng mắt lạnh như băng nhắm ngay vào hắn, thân thể Giam Ngự sử hắn trực phát run, xem ngay cả đứng giống như còn không vững, chứ nói gì là hắn run cầm cập, hữu khí vô lực mà trả lời.

Hắn khổ trứ nét mặt già nua trực lắc đầu.

“A Tề hẳn là sẽ không có bỏ quan, nhất định là có nan ngôn chi ẩn mới phải rời đi, mà đã là nan ngôn chi ẩn, thì đương nhiên bất tiện mà nói với thần, nhân thữ lão thần cũng không biết tung tích của hắn đâu.”

Cái lão gia hỏa này, mỗi lần hỏi đều đồng một dạng mà trả lời, không biết nên nói hắn là lão mưu thâm toán, hay là thật đã lớn tuổi, lẩm cẩm vô năng đây. Hoàng Long Lạc liền kê tay nơi trán, Đức Long lập tức đem cái khăn lạnh dâng lên, nghĩ cũng biết Hoàng thượng bởi vì chuyện Lam Đại tướng quân mà cơn nhức đầu kéo tới.

“Đều ra ngoài hết, trẫm nhức đầu, cần nghỉ ngơi.”

Lập tức những người này trường hu khẩu khí (thở ra một hơi dài), rối rít thoái lui, coi như tạm thời đã tránh được một kiếp.

Cầm lấy cái khăn Đức Long dâng đem ấn lên trán, Hoàng Long Lạc nhắm mắt lại, thất vọng cơ hồ làm hắn phát khởi tính tình, nhưng là một loại tâm tình càng sâu đậm khác, làm dấy động nội tâm của hắn không cách nào nói, rõ như thất lạc.

Nếu như một kẻ có được người trong thiên hạ mà ngay cả một thần tử cũng không quản được, hắn còn coi là một quân lâm thiên hạ, là đế vương thủ chưởng càn khôn(*) hay không?

“Hoàng thượng …”

Đức Long tiểu thanh ghé vào tai hắn nói nhỏ: ” Người phái mật thám ra đi giám thị những đại thần này, có một người vừa rồi đưa tin kỳ quái, ta nghe có chút buồn cười, nhưng không biết có hướng người bẩm báo không.”

“Nói.”

Ánh mắt nghiêm nghị lập tức mở ra.

Vốn Hoàng Long Lạc ta không tin bất luận kẻ nào, là toán thị tự kỷ tâm phúc đại thần, hắn cũng y nhiên phái cắt cử ngân lượng trữ mật thám giám thị. Mà những đại thần này cũng không hay nhất cử nhất động đều bị mật thám nhất nhất hồi báo lại, nhượng hắn nắm vững bọn họ tất cả mọi động hướng ngầm.

“Quái sự gì?”

“Thưa … Giam Ngự sử có hành vi kỳ quái.”

Đợi Hoàng thượng có ý bảo hắn nói, xong hắn mới dám nhỏ giọng tiếp:

“Giam Ngự sử trước đó vài ngày đi đến Sơn Tây, không, phải nói là hắn năm nào cũng đi Sơn Tây, lại đặc biệt phân phó huyện lệnh bên đó, gọi bọn quan phủ không thể làm khó dễ một tú bà.”

“Tú bà?”

Hoàng Long Lạc ánh mắt ngưng khởi.

Đức Long biển trứ chủy (miệng cơ hồ dẹt dẹt ra), tựa muốn cười, này mặc dù là nhàn thoại, thì bất quá hắn thật sự nhìn không ra, Giam Ngự sử còn có tinh lực có thể lãng phí ở sắc diện này. Vừa mới rồi cùng Hoàng thượng nói chuyện, cả người còn run rẩy bộ dáng nhất hợp với muốn tắt cả thở, ai hiểu được này vẻ mặt bình thường đoan chính lại là tiểu quỷ nhát gian, trong khung đúng là tham yêu nam sắc chính là ái hảo giả (kẻ chuộng nam sắc).

“Nhìn không ra Giam Ngự sử tuổi đã lớn như vậy vẫn còn phong lưu, hắn lên Sơn Tây, tựu mỗi ngày đến nơi tú bà đó. mà kia nhà kỹ viện cũng rất đặc biệt, là ra sức mở cửa mua bán tiểu quan, Sơn Tây hoa khôi cũng đều xuất từ kỹ viện này, có thể thấy nơi đó tiểu quan vô vàn xinh đẹp, ngay cả Giam ngự sử cũng lưu lại quên cả quay về.”

Gặp Hoàng thượng không gián đoạn, hắn cứ tiếp tục nói xong, lại càng nói càng tỷ mỷ, hận không thể gắng thêm chút mắm chút muối, để đoạn bí văn này nghe thêm mùi vị.

“Nghe nói … tú bà bọn họ lại càng là nam nhân đệ nhất mỹ mạo, bao nhiêu đạt quan quý nhân ném thiên kim chỉ để cầu xin túc dạ (qua đêm),  nhưng cũng chỉ có Giam ngự sử mới có thể vào phòng hắn được, vậy nên Giam ngự sử rất say mê, ngạnh gọi quan viên Huyện lệnh trên dưới tất cả đều không cho làm khó hắn. ”

“Giam ngự sử hai năm qua, hằng năm đều đi Sơn Tây, hắn năm nay có phải là cũng đi hay không?”

Đức Long vốn nghe không ra trong thanh âm Hoàng Long Lạc có hàn ý gì, hắn gật đầu: “Theo mật thám hồi báo, Giam Ngự sử đều là đi trước đại thọ, chừng chính là đi lúc này.”

Hoàng Long Lạc chụp lấy trấn giấy trên bàn, hướng mặt đất mà dùng sức quăng xả, trấn giấy trong cơn thịnh nộ vỡ tan, hắn lạnh như băng chính là trong lời nói kiềm lửa giận.

“Kỹ viện, hắn nhập bọn tiểu quan ở kỹ viện, dù sao hắn có tiền thì sẽ ở được thôi, cho nên đã không ai nghĩ ra, cũng không ai hướng những nơi này mà tìm, Giam ngự sử nhất định là đến Sơn Tây tìm hắn trở về kinh.”

Mà Đức Long, thấy Hoàng thượng đột nhiên nổi nóng như vậy, trong lòng sợ hãi nhảy dựng, nhất thời, không nghe ra Hoàng thượng rốt cuộc muốn nói chính xác là cái gì. Sau đó, hắn hoảng nhiên đại ngộ, Hoàng thượng ý tứ chính là Lam Tề, Lam tướng quân là ở tại kỹ viện kia, vậy nên Giam ngự sử hai năm qua mới là mỗi lần đều đến kia mà ở, chính là muốn khuyên Lam tướng quân trở về.

“Lam Tề, ngươi không hổ là trấn di Đại tướng quân trí dũng song toàn.”

Kia một câu nói không biết là bao dạ biếm, nhưng là trong thanh âm của hắn lửa giận bừng bừng.

Lam Tề, nếu để hắn tìm được, nhất định hắn phải phạt y thật nặng, khiến cho y phải hối hận vì ban đầu mà bỏ quan đi. Hoàng Long Lạc thanh sắc câu lệ dặn dò:

” Cẩn trọng mật thám chú ý hắn lúc nào đi Sơn Tây, mỗi ngày mật báo, không được có sai sót.”

“Vâng.” Đức Long run rẩy sợ.

Chính là, nhìn Hoàng thượng bộ dạng nổi giận đùng đùng này, nếu là Lam tướng quân thực sự bị tìm thấy, nhất định sẽ bị phạt chết đi sống lại a.

Oanh thanh yến ngữ, khinh điệu tiếng cười cứ thế truyền vào trong tai.

Giam ngự sử, ngay cả tuổi khá lớn, cũng từng duyệt qua không ít chuyện bất thường, nhưng chính là mỗi lúc hắn đi vào kỹ viện này, chỉ vừa nghĩ tới sắp đối mặt với một nhân vật trọng yếu, hắn tựa không nhịn được đầu liền nổi cơn đau, cho nên Hoàng thượng đầu có đau, thì hắn hoàn toàn có thể cảm được.

Hắn được nghênh vào một gian hoa thính nhỏ, người còn chưa tới, đã nghe thoảng đến mùi trà hương mà Lam Tề say mê, kia mùi hương thơm đặc biệt, bởi thế vừa nghe đã biết, Lam Tề đang ở khách sãnh mà uống trà.

“Thế bá…”

Giam ngự sử ngồi vào ghế, đối Lam Tề là thấu trứ đại trứ khác mi (nhìn chăm chăm mà chau lông mày lại).

Hắn mặc một bộ ti y, tuy không lõa lồ nhưng cũng vóc người lộ liễu. Quả thực là để Giam ngự sử nhìn không có được mắt. Mà hắn lại một vẻ ưu nhàn tự tại lộ ra, dường như hoàn toàn chẳng biết mình đã gây ra đại họa thế nào.

Chỉ là, loại biểu tình này, sẽ làm cho Giam ngự sử giận đến phát run lên mất.

“Ngươi rốt cuộc là muốn ở cái chỗ này tư hỗn bao lâu, Hoàng thượng đã tìm ngươi hai năm, nếu là ngươi thấy Hoàng thượng mỗi lần đàm luận về ngươi là cái bộ dạng tức giận, cam đoan ngươi liền không ưu nhàn nỗi nữa.”

“Thế bá, trà ta uống sắp hết rồi ^^ ngươi giúp ta hướng Hoàng thượng thỉnh …”

Hắn giả lả có tai như điếc, mở miệng liền thỉnh thỉnh. Giam ngự sử vừa nhấc mi, liền mở miệng tức giận:

“Thỉnh? Ngươi cho ta là ai? Trà của ngươi tất cả là Hoàng thượng ngự dùng ban cho ngươi uống, người hướng quan giống như ngươi như vậy thật có phúc khí, cùng Hoàng thượng uống thứ trà giống nhau, thấu y phục vải vóc cũng giống nhau, ngay cả ngự trù làm đồ gì mới, Hoàng thượng cũng là gọi ngươi tiên nếm thử.” Rồi hắn chỉ hướng kinh thành. ” Ân hoàng thượng mênh mông, ngươi lại đem chối bỏ, thậm chí bỏ quan mà chạy, ngươi đối với trăm chiều yêu mến của Hoàng thượng có xứng đáng không?”

Nhưng Lam Tề sớm đã đem lời dạy dỗ của hắn thành gió bên tai, hắn nguyên lai vốn là cái loại người thích cười, cho dù núi băng ngay phía trước, cứ như thường mà đàm tiếu tự nhiên. Huống chi, hằng năm cũng là tới đây chỉ một “khúc” thế này, hắn căn bản là không lo chuyện, cũng có thể nói là nghe phiền chết, nên hắn cũng chỉ mỗi năm lại phải ca lại cái khúc này, khẽ phát bực Giam ngự sử.

“Thế bá, ngươi tại sao nói như vậy, ta bán mạng vì Hoàng thượng đã nhiều năm như vậy, hắn gọi ta ra ngoài chinh chiến đều là trận hung hiểm nhất, cơ hồ là thập tự nhất sanh, cho nên hắn đương nhiên là đối với ta phải là cực kỳ tốt rồi, ta bán mạng bán nhiều năm như vậy, cầm chút vật ngoại thân này thì có là gì, bất quá là cửu ngư nhất mao(*) mà thôi.”

Nhìn hắn loại này không biết cảm còn phải nói là hỗn trướng, nếu là bị kẻ chán ghét hắn chính là Phó Tương nghe được, ở trước mặt Hoàng thượng sẽ tham thượng mấy quyển(thêm thắt tội trạng), hắn kia còn có mệnh để giữ. Giam ngự sử giận đến xuy râu mép trợn nhãn tình, giơ tay hướng hắn trỏ.

“Ngươi … ngươi, cái tên tiểu tử không sợ chết này, không nhìn lấy hoàng ân, cũng nhìn mặt song thân ngươi đã chết, nếu để cho bọn họ biết người bây giờ đang làm là cái loại kinh doanh hạ lưu này, cam đoan bọn họ ở trong mộ phần cũng ngủ không yên.”

Mỹ kỳ danh là kỹ viện tổng quản, nói trắng ra một điểm căn bản là tú bà.

“Ha, cũng không cần thế bá lo, ta lúc sinh ra, phụ mẫu ta đã thấy ta hành vi với người bình thường không có điểm tương đồng, nên đã sớm nói với ta rằng chỉ cần ta không làm chuyện thương thiên hại lý, thì muốn làm cái gì cũng có thể được, ta hiện tại chỉ là bất quá mại lộng nhan sắc kiếm chút ngân lượng, nếu để cho phụ thân của ta vốn rất yêu tiền biết được chuyến đi này buôn bán tốt như vậy, nói không chừng hắn còn sống trước mắt cũng khai trương một cái ấy chứ.”

Giam ngự sử trong nhất thời bị hắn kích đắc không nói được gì, chỉ có thể tức giận đến thở cũng khó khăn. Phải biết là, phụ thân Lam Tề đắc ý nhất là có trong tay bàn tính tốt, nếu với hắn mượn tiền, thì so với lên trời còn khó hơn, đối với ngân lượng thì coi trọng không có người nào sánh bằng, hắn thực nếu biết nghề này buôn bán được tốt như vậy, nói không chừng còn tự mình mở một cái to hơn, cho nên lời Lam Tề hắn khó có thể phản bác lắm.

Ngạnh là không được, hắn là từ cứng rắn đến mềm mỏng, nhất định phải đưa tiểu tử đáng chết này về kinh. Hắn cũng hiểu Hoàng thượng anh minh mưu trí, không chừng không lâu nữa sẽ biết hắn có tin tức của Lam Tề , mà không chịu bẩm báo, đến lúc đó thì có để cho hắn một trận dễ chịu a.

Giam Ngự sử bèn chậm chậm nước mắt, thiết nghĩ lão lệ tung hoành là lay động lòng người, mới nói

“A tề , ta đem ngươi xem như con trai ta , vài ngày trước nữa ta còn mộng thấy mẫu thân ngươi đối ta mà lắc đầu thở dài, nàng nhất định là oán trách ta dung túng ngươi ở đây làm bừa mà, ta vì thế mỗi lần nghĩ tới mẫu thân ngươi, liền không nhịn được trong lòng bi ai, ngươi mau một chút trờ về kinh đi a.”

Lam Tề thấy hắn khóc trái lại còn ha ha cười ầm. =))

“Thế bá, ngươi giả khóc quả nhiên là công lực nhất tuyệt, thế nhưng mà, ta là quyết tâm không muốn trở về, Hoàng thượng có đối với ta khá hơn nữa , cũng chẳng có nơi tiêu diêu tự tại thế này.”

Giam ngự sử bị đoán được, ngừng tiếng khóc, mặt tía đỏ nói lẩm bẩm:

” Ngươi tiểu tử đáng chết này, tại sao nói không nghe đi?”

Lam Tề lại một tràng cười dài, một chút vẻ thẹn cũng là không có, ngược lại vẫn đoán được Giam ngự sử vẫn còn đang cố gắng ngụy trang. Hắn lại …

“Thế bá, ngươi đây ở trước mặt Hoàng thượng giả bộ lão lão, giả bộ ngây ngây, nhất định cũng rất cực khổ lắm a.”

Là Giam ngự sử biết mình hành vi nhất định không qua khỏi pháp nhãn của cái tên tiểu tử này, hắn này tuyệt đỉnh thông minh, hết lần này đến lần khác không đi theo chánh đạo, toàn đi theo tà ma oai đạo, thậm chí cả đại tướng quân tốt vậy cũng không làm, chạy tới cái chỗ kỹ viện thấp hèn này làm lão bảo(bà tú đó). Quả thực là lung tung rối rắm, không chỉ có bại hoại gia phong mà còn tự hủy hoại cả tương lai.

Hắn bất đắc dĩ nói: ” Nếu không giả bộ ngây ngốc, thì khó mà không  đem chuyện ngươi ở Sơn Tây mỡ kỹ viện nói cho Hoàng thượng biết được, làm Phó Tương bắt được sẽ đem ngươi bính tham một quyển(*), đến lúc đó kết quả ngươi sẽ là bị lưu đày, ta chỉ sợ ta cũng sẽ bị dính líu. Nhiều tuổi lại phải đi hành khất, ngươi cũng làm ơn bố thí dùm ta, ta lớn tuổi như vậy rồi, ngươi cũng cho ta có được cái chết yên ổn.”

“Muốn chết yên lành cũng dễ, ngươi giúp ta hướng Hoàng thượng đòi trà đi, ta thật sự uống hết rồi sẽ không có được uống trà nữa, ta chỉ uống loại này …”

Lam Tề vậy mà vẫn còn lãi nhãi được cái ý niệm đòi trà. Cái tên tiểu tử đáng chết này, thật là đã quá hỗn trướng, chết đến nơi trước mắt vẫn còn trà trà.

Giam ngự sử phách trác mắng:

” Ngươi tên tiểu tử này, dùng khuyên nhủ ngươi giả bộ nghe không hiểu, dùng mắng chửi ngươi lại càng không nghe, nếu là bị Hoàng thượng tra được ngươi ở trong đây, ta xem, ngươi vẫn còn có thể cười được, đến lúc đó đã là tru di cửu tộc a !”

Nhắc đến thì sâu trong tâm thật là khủng hoảng, Giam Ngự sử thanh âm không nhịn được càng kích động.

“Hoàng thượng tâm tư ai cũng không liệu chuẩn, ngươi phải biết là Hoàng thượng cai trị nghiêm khắc, đừng nói là sủng phi, chỉ cười loạn một tiếng cũng bị đem trảm, ngay cả đại công thần sơ sài thác ủy cũng một nhà bị lưu vong, Hoàng thượng tuy là minh quân khó gặp thật nhưng hắn quả cũng rất là tàn khốc…”

Nói còn đang dở thì nghe dưới lầu, tất cả thanh âm oanh oanh yến yến đều ngừng bặt, dường giống như có chuyện gì phát sinh, nên ngay cả trong khách sãnh cũng thoáng được tĩnh như mật thất.

Giam ngự sử bên trong tâm rùng mình, hắn đứng dậy đang còn là muốn hỏi, lại thấy quan binh phá cửa mà vào, đem người từng đoàn đoàn vây kín.

Hắn liền lớn tiếng quát hỏi:

“Này là chuyện gì, ta rõ ràng đã căn dặn nhân mã trên dưới huyện quan, tất cả đều không cho tới đây đập phá, đến rốt cuộc là kẻ nào to gan dám tới nơi này tra xét?”

Nhưng những quan binh kia nghe mà như không nghe thấy, căn bản là không đem hắn nhìn vào mắt, cũng giống như hắn, Giam ngự sử đem sánh với huyện quan nhỏ nhoi.

Cuối cùng là Lam Tề nguyên lai thông minh tuyệt đỉnh thôi, vừa thấy là đã đoán ra được chuyện gì rồi. Hắn một kính đắc cười, hai mắt chính là bởi vì sắp có chuyện xảy ra mà sáng lên lấp lánh, vẫn lượng được có chút quá đáng, nhìn ra ngay trong lòng hắn đang có toan trứ cái gì.

“Các người này, ta đường đường một người Giam ngự sử nơi này, các người không nghe thấy sao?”

Thì có người từ đại môn thẳng một mạch đi vào, hắn đi qua phất gió dường như lạnh lùng, để cho Giam ngự sử cả cái nét mặt già nua cũng giống như bị hàn băng đông cứng, cùng lúc run rẩy không ngừng, hắn là mới rồi khí thế quát lớn tiếng, giờ thì hóa thành sợ hãi.

Hắn trương thần thiếu chút ngạch khí (khó thở) hằn sâu nhất chính là nét sợ hãi ở trên mặt kia kìa, bởi vì hắn là nhìn thấy cái người tốt nhất là không nên xuất hiện ở chỗ này á.

….

Chú thích: Phải nói là rất nhiều, cũng bởi một phần không chắc về nghĩa nên khả dĩ mới để nguyên hán văn. Đại hiệp nào thấy sai cứ sửa, ta đa tạ trước!

cẩm đoạn: gấm vóc.

nữu động: uốn óe.

hùng củ củ, khí ngang ngang:  hùng dũng oan vệ, khí phách hiên ngang.

mị công mị thái:  hành vi quyến rũ, dáng vẻ quý rũ.

cốt tô nhục nhuyễn: đại khái thịt nát xương tan.

mày kiếm: lông mày lưỡi mác.

vi bất túc đạo: nhỏ không đáng bàn.

lộng xảo thành chuyên: chuyện tốt thành chuyện xấu.

liệu chuẩn: tính toán cho đúng.

dong lục: tầm thường, dung tục, hèn hạ.

thủ chưởng càn khôn:  ý nói một tay xoay chuyển đất trời.

cửu ngư nhất mao: ý nói không đáng kể.

bính tham một quyển: thêm thắt cho nặng tội

Advertisements